เครื่องเคียงเกาหลี สลัดผักโขมน้ำมันงา สูตรทำขายในร้านอาหาร
ส่วนผสม / วัตถุดิบ
ผักโขม 300 กรัม
เกลือปรุงรส. 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
*สูตรนี้ไม่ใส่กระเทียมค่ะ เพื่อให้เก็บได้นานขึ้นค่ะ หากชอบใส่ได้นะคะ
ขั้นตอนการทำ
1. นำผักโขมมาล้างให้สะอาด จากนั้นเตรียมต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย
2. รอน้ำเดือดเมื่อน้ำเดือด นำผักโขมลงไปลวก 1 นาที สามารถลวกนานกว่านี้ได้เล็กน้อย ตามความอวบของต้นผักโขมจ้า
3. เหมือนผักโขมได้ที่แล้ว ตักขึ้นมาแช่ในน้ำเย็น
บีบน้ำออกจากตัวผัก ( ใช้แรงบีบเล็กน้อยน้าา )
4. จากนั้นหั่นผักโขม ชิ้นพอดีคำ ตามชอบได้เลย
5. ปรุงรสด้วย เกลือ, น้ำมันงา , งาขาวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ พร้อมเสริฟความอร่อยได้แล้ววค่ะ
เพิ่มเติม : ชิมรสตามชอบ สามารถเพิ่มเติมจากสูตรได้เลยค่ะ เกลือควรใส่ทีละน้อยๆก่อนค่อยๆชิมนะคะ
วิธีเก็บ
เก็บใส่กล่องสูญญากาศเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เก็บนานได้เป็นอาทิตย์เลยนค่ะ แต่ส่วนใหญ่ทำทีรัยหมดก่อนทุกที อิอิ...
เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่เพื่อนนำมาแบ่งปันและทำขายในร้านอาหาร เมื่อก่อนจะทำปิ้งย่างทานกันบ่อยมากค่ะ เรื่องเครื่องเคียง ต้องยกให้เพื่อนคนนี้เลยจริงๆ ทำไปก็คิดถึงช่วงเวลานั้น อร่อยมาก สนุกมากจริงๆ :)
แจกสูตรเมนูสุดเด็ดจากเจ้าของต้นตำรับเมืองใต้กับเมนูโบราณ ใบเหลียงต้มกะทิ
สนับสนุน โปรโมชั่น | promotion sale
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น