สลัดผักโขมน้ำมันงา

เครื่องเคียงเกาหลี สลัดผักโขมน้ำมันงา สูตรทำขายในร้านอาหาร

ส่วนผสม / วัตถุดิบ 

ผักโขม             300     กรัม

เกลือปรุงรส.       1/2    ช้อนชา

น้ำมันงา          1+1/2    ช้อนโต๊ะ

งาขาวคั่ว                1    ช้อนโต๊ะ


*สูตรนี้ไม่ใส่กระเทียมค่ะ เพื่อให้เก็บได้นานขึ้นค่ะ หากชอบใส่ได้นะคะ

ขั้นตอนการทำ 

1. นำผักโขมมาล้างให้สะอาด จากนั้นเตรียมต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย

2. รอน้ำเดือดเมื่อน้ำเดือด นำผักโขมลงไปลวก 1 นาที สามารถลวกนานกว่านี้ได้เล็กน้อย ตามความอวบของต้นผักโขมจ้า 

3. เหมือนผักโขมได้ที่แล้ว ตักขึ้นมาแช่ในน้ำเย็น
บีบน้ำออกจากตัวผัก ( ใช้แรงบีบเล็กน้อยน้าา )
4. จากนั้นหั่นผักโขม ชิ้นพอดีคำ ตามชอบได้เลย

 5. ปรุงรสด้วย เกลือ, น้ำมันงา , งาขาวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ พร้อมเสริฟความอร่อยได้แล้ววค่ะ

เพิ่มเติม : ชิมรสตามชอบ สามารถเพิ่มเติมจากสูตรได้เลยค่ะ เกลือควรใส่ทีละน้อยๆก่อนค่อยๆชิมนะคะ




วิธีเก็บ

เก็บใส่กล่องสูญญากาศเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เก็บนานได้เป็นอาทิตย์เลยนค่ะ แต่ส่วนใหญ่ทำทีรัยหมดก่อนทุกที อิอิ...



เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่เพื่อนนำมาแบ่งปันและทำขายในร้านอาหาร  เมื่อก่อนจะทำปิ้งย่างทานกันบ่อยมากค่ะ เรื่องเครื่องเคียง ต้องยกให้เพื่อนคนนี้เลยจริงๆ ทำไปก็คิดถึงช่วงเวลานั้น อร่อยมาก สนุกมากจริงๆ :)

แจกสูตรเมนูสุดเด็ดจากเจ้าของต้นตำรับเมืองใต้กับเมนูโบราณ ใบเหลียงต้มกะทิ




สนับสนุน โปรโมชั่น |  promotion sale

ความคิดเห็น